Sông Hinh: Phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Ngày 10/5, tại xã Đức Bình Tây, UBND huyện Sông Hinh tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023. Dự buổi phát động có đồng chí Ksor Y Phun- Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể và đoàn viên thanh niên xã Đức Bình Tây.

Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay hướng đến nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc. Tuy đã có nhiều cố gắng và đạt được một số kết quả nhất định, nhưng công tác An toàn vệ sinh lao động vẫn còn một số hạn chế, tồn tại. Số vụ tai nạn lao động, số người mắc bệnh nghề nghiệp, số sự cố nghiêm trọng vẫn còn xảy ra và đáng lo ngại. Hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, hàng năm, UBND huyện Sông Hinh chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ksor Y Phun kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động tích cực hưởng ứng Tháng hành động bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Trọng tâm là đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền pháp luật về ATVSLĐ; tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Ông Ksor Y Phun- Phó chủ tịch UBND huyện phát động hưởng ứng tháng hành động

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Đức Bình Tây đã đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn xã Đức Bình Tây./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly