Sông Hinh: Thành lập 13 tổ truyền thông cộng đồng

Tối ngày 17/5, UBND xã EaBia phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức lễ ra mắt tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà  tại buôn Nhum.

Đây là tổ truyền thông duy nhất được thành lập của xã EaBia với mong muốn thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và Người có uy tín trong cộng đồng.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 13/17 tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly