Sông Hinh: Tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2022

Chiều ngày 29/12, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Bà Lê Đào An Xuân- ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiền- phó bí thư thường trực Huyện ủy đã về dự hội nghị.

Thừa ủy nhiệm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Lê Đào An Xuân- ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trao bằng khen cho Hội LHPn Thị trấn Hai Riêng
Ảnh: Ngọc Ly

Năm 2022 Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Hội LHPN huyện duy trì 28 mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường; 11 mô hình “ Chi hội phụ nữ tự quản xanh- sạch- đẹp”; trồng và chăm sóc trên 5307 cây, hoa các loại; tổ chức cấp phát 5800 bếp đun tiết kiệm và 1.500 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo; bàn giao 2 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ 13 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; trong năm đã giúp đỡ 12 hộ phụ nữ thoát nghèo; vận động 396 hội viên khá giúp đỡ cho 121 hội viên khó khăn bằng nhiều hình thức …. Bên cạnh đó, Hội LHPN đã đứng ra tín chấp cho trên 3.751 lượt hội viên vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ trên 172 tỷ đồngcho 3491 hộ vay; Vận động 503 Hội viên phụ nữ ham gia các lớp dạy nghề.

Bà Lê Đào An Xuân- ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên trao Bằng khen cho các tập thể được tỉnh khen
Ảnh: Ngọc Ly

Năm 2023, Hội LHPN huyện tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiểu quả; huy động sự tham gia của những người uy tín vào hoạt động hội, phát triển hội viên danh dự; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội; Mỗi cơ sở Hội vận động, hỗ trợ thêm 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch” hoặc “ gia đình 5 có, 3 sạch”; xây dựng mới hoặc sửa chữa 01 “Mái ấm tình thương”….

Các tập thể được Hội LHPN huyện khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ
Ảnh: Ngọc Ly

Dịp này, Hội LHPN Thị trấn Hai Riêng được nhận bằng khen của của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; khen thưởng 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác vốn vay ./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly