Sông Hinh: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy trong trường học

Ngày 12/5/2023, Công an huyện Sông Hinh phối hợp với Trường THCS Trần Phú tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 800 người là cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh của Trường THCS Trần Phú.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Sông Hinh đã thông tin đến các giáo viên, học sinh về tình hình các vụ cháy xảy ra trên cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng trong thời gian vừa qua; cùng với đó là tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên, học sinh cách cài đặt app phòng cháy chữa cháy 114 trên điện thoại; các bước xử lý khi phát hiện một vụ cháy xảy ra; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn các biện pháp thoát nạn trong đám cháy; biện pháp cứu người, di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy.

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Sông Hinh đã trực tiếp hướng dẫn cho các em học sinh cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy đang bị cháy./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly