TAND huyện xét xử vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh vừa đưa ra xét xử công khai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Văn Khải, sinh năm 1996, thường trú tại thôn Ea Mkeng, xã Ea Bar và Phan Tấn Hậu, sinh năm 1991, thường trú thôn Ea Đin, xã Ea Bar. Phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến điểm cầu trung tâm TAND huyện Sông Hinh và điểm cầu thành phần tại Nhà tam giữ Công an huyện Sông Hinh.
Quá trình điều tra xác định: Với mục đích mua ma túy về để sử dụng, chiều ngày 06-7-2023, Khải gọi điện thoại liên lạc với người tên Thảo để mua ma túy, rồi Khải rủ Hậu cùng đến khu vực gần quán bò không tên thuộc Khu phố 3, thị trấn Hai Riêng. Tại đây, Thảo bán cho Khải 01 gói ni long có 01 cạnh vuốt kín, bên trong có 06 bì ni long trong suốt được hàn kín, bên trong có chứa các tinh thể màu trắng là ma túy với giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Khải cầm gói ma túy đưa cho Hậu cất giữ, Khải điều khiển xe mô tô chở Hậu đi về, trên đường về đến đoạn đường bê tông  liên thôn thuộc Buôn Trinh, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh thì bị Công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.
Quá trình điều tra, Phan Tấn Hậu còn khai nhận vào khoảng giữa năm 2021 Hậu đã 05 lần mua ma túy của Nguyễn Thanh Hậu, mỗi lần 01 tép ma túy đá với giá 200.000 đồng (hai trăm nghìn đồng) về sử dụng và cách ngày bị bắt khoảng 10 ngày , Phan Tấn Hậu đã mua ma túy của Thảo 01 lần 01 tép ma túy đá với giá 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng) về sử dụng riêng và cách ngày bị bắt 01 ngày Nguyễn Văn Khải cũng mua của Thảo 01 lần 01 tép ma túy đá với giá 300.000 đồng.
Ngày 06-7-2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Hinh tets nước tiểu của Nguyễn Văn Khải và Phan Tấn Hậu, kết quả dương tính với Methamphetamine.
Tuyên bố các bị cáo Nguyễn Văn Khải và Phan Tấn Hậu đều phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Khải 02 (hai) năm tù, xử phạt bị cáo Phan Tấn Hậu  01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 65.100