Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

UBND huyện Sông Hinh vừa có văn bản gửi thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các Công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các hoạt động Lễ hội đầu năm 2021

Lực lượng cảnh sát PCCC Phú Yên hỗ trợ dập đám cháy mía tại Sông Hinh (Ảnh Văn Thùy)

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các Công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; các Chỉ thị, Nghị định của Ban Bí thư Trung ương và thủ tướng Chính phủ, các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Các cơ quan, ban ngành phải coi công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục, cần huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người bị nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Tổ chức tốt việc thường trực, tuần tra, canh gác vào các thời gian ngoài giờ hành chính, đặc biệt là ban đêm trong các ngày nghĩ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sử 2021, xây dựng các phương án chữa cháy, trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tại chổ để giải quyết ngay khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Công an huyện cần tập trung kiểm tra đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, kiên quyết yêu cầu khắc phục ngay và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Tác giả: Ngọc Cường
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link