• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021

UBND huyện Sông Hinh vừa có văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện thường xuyên theo dõi cảnh báo cháy rừng để thông tin đến các chủ rừng; UBND các xã, thị trấn; các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sống gần rừng, trong rừng biết để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan và đơn vị chủ rừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và trách nhiệm của người đứng đầu về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Hướng dẫn địa phương, chủ rừng triển khai thực hiện tốt phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị tốt lực lượng,phương tiện tại chỗ; thường xuyên tuần tra, theo dõi nhằm phát hiện sớm các điểm cháy rừng để có biện pháp tổ chức chữa cháy kịp thời; kiểm tra, duy tu, sửa chữa các trang, thiết bị, phương tiện để sẵn sang cứu chữa khi có cháy rừng xảy ra. Tại các thời điểm có dự báo nguy cơ cháy rừng cấp IV, cấp V và những thời gian khô hạn, nắng nóng kéo dài cần thông báo nghiêm cấm các hoạt động có sử dụng lửa trong rừng và ven rừng, nhất là việc đốt dọn thực bì sau khai thác, đốt nương rẫy.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung và địa bàn huyện Sông Hinh nói riêng đang bước vào mùa khô; tình hình nắng nóng cục bộ đã xuất hiện; cùng với đó là mùa thu hoạch nông, lâm sản, các hoạt động phát dọn, đốt nương rẫy của người dân bắt đầu vào mùa cao điểm dẫn đến nguy cơ cháy rừng cao. Riêng trong tháng 5/2021, trên địa bàn huyện xảy ra một vụ cháy rừng trồng tại khoảnh 2 và khoảnh 7, tiểu khu 291 xã EaLy. Vụ cháy đã gây thiệt hại 100% keo trồng từ 2 đến 3 năm tuổi trên tổng diện tích 11,26 ha.

                                                                            NGỌC CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 61
Hôm qua : 249
Tháng 03 : 611
Năm 2024 : 28.740