Tăng cường quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn

Sáng ngày 4/10, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13, ngày 31/8/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Khóa VIII về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn huyện.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, tình trạng xây dựng nhà trái phép, không khép được kiềm chế, giảm qua từng năm; hoạt động kinh doanh của các chợ huyện, xã ngày càng nền nếp, văn minh. Cùng với đó, việc thay thế cây xanh tại thị trấn; xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã góp phần tích cực vào công cuộc chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan, cải thiện bộ mặt nông thôn miền núi huyện nhà.
Tuy nhiên, thực tế một số nơi vẫn tồn tại vi phạm như: xây nhà ở, nhà yến trên đất nông nghiệp; lắp đặt biển quảng cáo, làm tường rào lấn chiếm hành lanh an toàn giao thông; ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài sản công nơi công cộng của một số thanh thiếu nhi còn hạn chế.
Huyện ủy Sông Hinh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các địa phương có giải pháp xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, đồng thời tăng cường quản lý không để phát sinh mới, đặc biệt lưu ý đến các điểm du lịch trái phép; xây dựng khu định cư mới đáp ứng nhu cầu đất ở của người dân địa phương. Kiểm tra, đánh giá hệ thống cây xanh, nhu cầu trồng cây xanh tại đô thị và các điểm du lịch; lắp đặt mở rộng hệ thống camera giám sát trên địa bàn thị trấn Hai Riêng để hỗ trợ cho việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng và trật tự đô thị.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.966