Tăng cường sự phối hợp trong thi hành án dân sự

UBND huyện vừa ban hành văn bản về việc tăng cường sự phối hợp trong thi hành án dân sự.

UBND huyện yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự tiếp nhận, thụ lý các vụ việc thi hành án dân sự theo đúng trình tự, thủ tục. Phối hợp chặt chẽ

với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền pháp luật; vận động, giáo dục, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án; xác minh điều kiện thi hành án; tổ chức tạm giữ tài sản; tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản; bảo đảm an ninh trật tự trong tổ chức thi hành án. Đặc biệt là việc phối hợp với các cơ quan Tư pháp trong việc giải quyết kịp thời, hiệu quả các khó khan, vướng mắc trong quá trình thi hành án.

Thủ trưởng các phòng, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với nhau và với chấp hành viên, cơ quan thi hành án dân sự để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

NGỌC CƯỜNG

Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link