Tập huấn cho Địa chỉ tin cậy Buôn Hai Riêng- Thị trấn Hai Riêng về phòng chống bạo lực gia đình

Tối ngày 24/7, tại buôn Hai Riêng- Thị trấn Hai Riêng, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội  nghị tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên “ Địa chỉ tin cây”, tình nguyện viên, hội viên nồng cốt trong phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 cho 60 người là thành viên của “ địa chỉ tin cậy”;  hội viên phụ nữ trên địa bàn buôn Hai Riêng.

Tại buổi tập huấn, thành viên địa chỉ tin cậy và hội viên phụ nữ buôn Hai Riêng được truyền đạt các nội dung như: kỹ năng nhận diện, phát hiện những sự việc, người gây ra bạo lực gia đình;  kỹ năng phát hiện nạn nhân bị bạo lực gia đình; các kỹ năng ứng xử, giải quyết tại địa chỉ tin cậy; nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình vai trò của địa chỉ tin cậy trong việc hỗ trợ người bị bạo lực; và hướng dẫn cách giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ và thành viên Địa chỉ tin cậy về phòng chống bạo lực gia đình; hỗ trợ, hướng dẫn cập nhật kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục