Tập huấn chuyên sâu về Luật Biên phòng Việt Nam

Sáng ngày 22/9, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu, tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho lãnh đạo các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã truyền đạt 2 chuyên đề về nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và nội dung cơ bản của các văn bản quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam gồm: Nghị định 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 quy định chi tiết về một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định 02/2021/NĐ-CP ngày 02/12/2021 quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của BĐBP; Thông tư số 02/2022/TT-BQP ngày 07/1/2022 quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa Bộ đội biên phòng và các lực lượng thuộc Bộ quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng; Thông tư số 163/2021/TT-BQP ngày 14/12/2021 quy định hình thức quản lý, bảo vệ biên giới thường xuyên và quản lý, bảo vệ biên giới tăng cường của Bộ đội biên phòng.

Thông qua tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết đảm bảo hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn. Đồng thời, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Nâng cao kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 58.011