Tập huấn cơ chế phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự, dân sự

Sáng ngày 25/7, tại huyện Sông Hinh, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tập huấn cơ chế phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự, dân sự cho hơn 50 người là điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán, cán bộ điều tra; công chức làm công tác Tư pháp- Hộ tịch, Địa chính, Lao động TBXH; công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được bà Phan Thị Hoa- Phó giám đốc Sở Tư Pháp trực tiếp truyền đạt các nội dung liên quan đến cơ chế phối hợp thông tin về trợ giúp pháp lý theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, sửa đổi và bổ sung năm 2017; Luật TGPL năm 2017; Cơ chế phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý; Phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự; Phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự; Thực trạng phối hợp thông tin trợ giúp pháp lý  trên địa bàn tỉnh hiện nay...

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ người tiến hành tố tụng và Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Hinh, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phối hợp giữa người thực hiện trợ giúp pháp lý với các cơ quan, người tiến hành tố tụng nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý./.

Cây danh mục
Trang thành phần