Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Sáng ngày 21/4, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước đối với lãnh đạo và người phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Hội nghị đã quán triệt Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP, ngày 28/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Thông tư số 24/2020/TT-BCA, ngày 10/3/2020 của Bộ Công an quy định biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Hội nghị cũng đã phổ biến quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Sông Hinh do chủ tịch UBND huyện ban hành hiệu lực từ ngày 11/10/2022, quy định cụ thể việc xác định bí mật nhà nước và độ mật của bí mật nhà nước; sao chụp tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước; phát hành tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước; bảo vệ bí mật nhà nước trong sử dụng máy tính, thiết bị nhớ ngoài, phương tiện điện tử có tính năng lưu giữ thông tin, tài liệu bí mật nhà nước; các hành vi nghiêm cấm và các hoạt động bảo vệ bí mật nhà nước khác.

Hội nghị giúp lãnh đạo và người phụ trách công tác bí mật nhà nước nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ bí mật; một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.126