Tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Chiều ngày 30/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 cho 130 người là đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo; trưởng, phó Ban nhân dân thôn, buôn, khu phố và điều tra viên các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai và hướng dẫn thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội hiện nay trên địa bàn tỉnh; triển khai một số quy định, chỉ tiêu giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; sử dụng, thu thập thông tin, phỏng vấn các biểu mẫu; rà soát và tổng hợp, báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, điều tra viên làm công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm vững thông tin, quy trình và phương pháp để xác định chính xác, đầy đủ số lượng và tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, giai đoạn 2022-2025. Đây là cơ sở quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình giảm nghèo năm 2022 của địa phương, qua đó, đề xuất xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế, hoạch định chính sách an sinh xã hội năm 2023 của huyện.

Ngọc Ly