Tập huấn cung cấp thông tin về cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai

Sáng ngày 13/1, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số và cung cấp thông tin về cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai thuộc Dự án “ Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dự liệu đất đai”  cho cán bộ cấp xã, già làng, trưởng buôn, người có uy tín trong công đoạn và người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, hơn 120 người là cán bộ cấp xã, già làng, trưởng buôn, người có uy tín trong công đoạn và người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được ông Phan Duy Vũ- ủy viên Ban Quản lý dự án VILG cung cấp một số thông tin về Dự án VILG- Dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai; thông tin về chính sách đất đai; hướng dẫn thực hiện tham vấn cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số; giới thiệu và hướng dẫn về cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nai của người dân về dự án.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận và được Báo cáo viên giải đáp các vướng mắc khi thực hiện tư vấn Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số thuộc dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (dự án VILG) tại cộng đồng địa phương./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly