Tập huấn lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 📷

Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với UBND huyện Sông Hinh tổ chức tập huấn kỹ năng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, thực hiện các trình tự thủ tục lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ một số cơ quan chuyên môn của huyện và cán bộ các xã, thị trấn.

Tại đây, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên hướng dẫn chuyên sâu các kỹ năng xác định thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và soạn thảo biên bản vi phạm hành chính; áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính; giới thiệu những điểm mới của Nghị định số 118/2021, ngày 23/12/2021 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Lớp tập huấn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, sai sót điển hình như việc lập biên bản vi phạm hành chính chưa đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật, nội dung trong biên bản còn nhiều thiếu sót; quyết định không thể hiện có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ nhưng xử phạt mức cao nhất hoặc thấp nhất của khung hình phạt; ban hành quyết định xử phạt sai thẩm quyền…

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.316