Tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống bạo hành cho Câu lạc bộ Thủ lĩnh buôn Thô và Buôn Hai Riêng

Chiều ngày 10/7, tại buôn Thô- Thị trấn Hai Riêng, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo hành, xâm hại cho 54 học sinh, dẫn trình viên và thành viên câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong trường học và cộng đồng năm 2024 cho 2 Câu lạc bộ " Thủ Lĩnh của sự thay đổi" buôn Thô và Buôn Hai Riêng- Thị trấn Hai Riêng. Đây là hoạt động thuộc Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em”.

Tại lớp tập huấn, các em được lãnh đạo Hội LHPN huyện hướng dẫn cung cấp kiến thức nâng cao năng lực về kỹ năng sống cho Dẫn trình viên, Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”; các vấn đề liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết; những nguy cơ xâm hại tình dục, bạo hành đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo hành; Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ bản thân; kỹ năng phát triển bản thân.

Tham gia lớp tập huấn, các em học sinh còn được trao đổi, thảo luận về  những vấn đề như: Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình….. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các em còn được thể hiện năng lực thuyết trình trước những bức tranh mình vẽ về các vấn đề xảy ra như: bạo lực học đường, tảo hôn và hôn nhân cận huyết…./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu