Tập huấn nâng cao năng lực cho tổ truyền thông cộng đồng tại xã EaTrol

Chiều ngày 27/5, tại xã EaTrol, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ truyền thông cộng đồng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I 2021-2025.

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung như: Giới thiệu tổng quan về mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”; kỹ năng tuyên truyền miệng; phổ biến kiến thức về giới, bình đẳng giới trong truyền thông đối với tổ truyền thông cộng đồng; nhận diện những vấn đề giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong 6 lĩnh vực; tiếp cận cơ hội kinh tế, việc làm; chăm sóc sức khỏe; giáo dục đào tạo; tiếp cận thông tin và trợ giúp pháp lý; hôn nhân gia đình; tham gia hệ thống chính quyền cơ sở và phát triển và kỹ năng tổ chức, điều hành buổi truyền thông; hướng dẫn cập nhật các hình thức truyền thông áp dụng tại Tổ bằng công nghệ thông tin.

Qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao kiến thức cho các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng. Các thành viên cộng đồng không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản về giới, nhận diện vấn đề giới ở thôn, buôn và thực hành xây dựng kịch bản truyền thông và truyền thông tại lớp học, mà còn được giải đáp các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu