Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo bền vững

Ngày 25/11, UBND huyện Sông Hinh phối hợp với Sở Lao động  Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho cán bộ xã, thị trấn; cán bộ thôn, buôn khu phố trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn phổ biến Quyết định số 90/QĐ-TTg, ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Nghị định số 27/2022/NĐ-CP ngày 19/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Thông tư số 09/2022/TT-BLĐTBXH ngày 25/5/2022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về Hướng dẫn một số nội dung thực hiện đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn xây dựng đề cương và các biểu mẫu báo cáo dự án mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, sản xuất cộng đồng, sản xuất theo nhiệm vụ, theo đặc thù.

Hội nghị cũng đã dành thời gian trao đổi, giải quyết những thắc mắc trong công tác bình xét hộ nghèo theo quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.432