• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay chính sách cho các xã, thị trấn

Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh vừa hoàn thành đợt tập huấn nghiệm vụ quản lý nguồn vốn vay chính sách xã hội cho các đối tượng là trưởng thôn, thành viên Ban giảm nghèo, các hội, đoàn thể cấp xã và Ban quản lý các tổ TK&VV các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chương trình tập huấn tập trung vào 3 nội dung, đó là: Tập huấn nghiệp vụ cho ban quản lý Tổ TK&VV; Tập huấn cho ban nhân dân thôn, buôn, Ban giảm nghèo và trả lời một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế công tác tín dụng.

Xuyên suốt trong đó, lớp tập huấn nhấn mạnh đến công tác tuyên tuyền như: phổ biến đầy đủ các chương trình tín dụng ưu đãi đối, trong đó chú trọng đối tượng thụ hưởng của từng chương trình; Tuyên truyền  rõ trách nhiệm trả lãi và nợ gốc, hiểu rõ đây là chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống, không phải khoản trợ cấp, cho không của Nhà nước; Tích cực tham gia vào các buổi sinh hoạt Tổ TK&VV, các buổi tập huấn về khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn cách thức làm ăn... để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay; Quá trình quản lý Tổ TK&VV cần có sự phối hợp với NHCSXH, chính quyền địa phương lựa chọn người có uy tín, trình độ, biết sản xuất kinh doanh giỏi, có khả năng tập hợp, thuyết phục để giới thiệu cho Tổ bầu vào Ban quản lý Tổ. Tại những địa bàn có khó khăn trong lựa chọn nhân sự, tổ chức Hội, đoàn cấp xã cần quan tâm tìm kiếm, vận động, thuyết phục những người có đủ năng lực để giới thiệu tham gia Ban quản lý Tổ.

Mục tiêu đợt tập huấn nhằm tạo ra kênh chuyển tải nguồn vốn tín dụng hiệu quả  đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. từng bước nâng cao kỷ năng nghiệp vụ giúp các bên tham gia hoạt động Tín dụng chính sách hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, cùng nhau tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc để từ đó tạo sự liên kết chặt chẽ và bền vững giữa Ngân hàng – Chính quyền địa phương – Hội đoàn thể - Tổ trưởng – hộ vay.

 

Thanh Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 325
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.659
Năm 2024 : 115.981
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường