Tập huấn Tot Hướng dẫn triển khai mọt số mô hình, hoạt động của Dự án 8

Ngày 16/3, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ  chức Tập huấn Tot hướng dẫn triển khai một số mô hình, hoạt động Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” cho 135 người là lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách văn hóa, Thương binh- xã hội; Ban giám hiệu của các trường Tiểu học, THCS của 3 xã Ea Bá, Ea Lâm, EaTrol; Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ, người có uy tín của 17 thôn, buôn thực hiện dự án 8.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giới thiệu các nội dung như: Triển khai tổng quan các hoạt động của Dự án 8 giai đoạn I: 2021- 2025 và năm 2023 trên địa bàn tỉnh; các kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 8, giai đoạn 2021 - 2025; hướng dẫn thực hiện các nội dung của Dự án 8; hướng dẫn thực hiện Quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực Dự án 8 theo Thông tư số 15 của Bộ Tài chính; hướng dẫn thực hiện vận động, lồng ghép giới trong các chương trình, chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương; kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng; hướng dẫn thành lập, vận hành: “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, “Tổ truyền thông cộng đồng”, Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Với các nội dung như: Tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới…

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly