Tập huấn trợ giúp pháp lý cho cán bộ cơ sở

Sáng ngày 19/10, tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng phối hợp và thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế. Tham dự hội nghị là cán bộ, công chức thị trấn; già làng, người uy tín, hòa giải viên, trưởng thôn, buôn, khu phố trên địa bàn.

Hội nghị phổ biến các quy định nhận diện tối tượng được trợ giúp pháp lý; cung cấp mẫu đơn yêu cầu và hướng dẫn người được trợ giúp pháp lý; các kỹ năng tư vấn pháp luật cho đối tượng trợ giúp pháp lý như: thủ tục thụ lý vụ việc tư vấn pháp luật; giao tiếp và nghe đối tượng trợ giúp pháp lý trình bày; xem xét xác minh vụ việc, tra cứu tài liệu pháp luật, tìm cơ sở pháp lý để giải thích, hướng dẫn phù hợp với pháp luật; vận dụng kiến thức pháp luật, đạo đức xã hội để tư vấn, đưa ra lời khuyên, đưa ra giải pháp, định hướng cho đối tượng tháo gỡ, xử lý phù hợp; thảo luận một số tình huống thực tế ở cơ sở.

Hội nghị cũng đã giới thiệu về công tác trợ giúp pháp lý và Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Phú Yên; nguyên tắc hoạt động và các lĩnh vực, hình thức trợ giúp pháp lý; cung cấp danh sách, địa chỉ, số điện thoại của trợ giúp viên pháp lý, danh sách các Luật sư hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 58.927