• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thắng lợi của cuộc bầu cử- Khẳng định lòng tin của nhân dân với Nhà nước (Clip)

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã mang lại kết quả tốt đẹp, qua đó khẳng định niềm tin của nhân dân với Đảng, Chính quyền ngày càng sâu đậm. Điển hình như xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh.

Những ngày cuối tháng 5, La O Lương và người dân buôn Mả Vôi, xã Đức Bình Tây đang hối hả với công việc làm đất chuẩn bị xuống giống lúa cho vụ hè thu 2021. Những đám ruộng vuông vắn này vài năm trước chỉ là triền đồi đất đá bỏ hoang. Được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng công trình trạm bơm thủy lợi, người dân nơi đây đã cải tạo thành ruộng lúa nước 2 vụ, xóa đi cảnh thiếu đói giáp hạt kéo dài nhiều năm. Và hôm nay, La O Lương lại bắt đầu vụ lúa mới với một khí thế mới. La O Lương bày tỏ: được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo đời sống, nay lại càng vui hơn khi được thực hiện quyền bầu cử của mình. Bây giờ mọi người đều phấn khởi vừa bón phân cho sắn, mía, vừa chuẩn bị xuống giống lúa mới. Mọi người ở đây đều mong rằng các vị đại biểu mới trúng cử gần dân để tiếp thu, phản ánh, giải quyết kịp thời các ý kiến chính đáng của dân.

Khí thế thi đua sôi nổi chào mừng thành công cuộc bầu cử lan tỏa đến từng người dân, khắp các buôn làng. Với Ma Ngố, Bí thư chi bộ, Trưởng buôn, Người uy tín buôn Quang Dù, xã Đức Bình Tây, công việc đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền bầu cử đã quá quen thuộc trong thời gian qua. Và hôm nay, Ma Ngố lại tiếp tục công việc của mình, đem niềm vui, kết quả  bầu cử mà cử tri đã đồng lòng gửi gắm niềm tin vào các vị đại biểu hội đồng, đại biểu Quốc hội đến với mọi người. Ma Ngố cho hay: “Là người cán bộ ở buôn, tôi rất vui khi thấy bà con mình háo hức trong ngày bầu cử, chưa đến 7 giờ sáng mà tất cả mọi người đã tập trung đông đủ. Người cao tuổi, người có uy tín được mời lên bỏ phiếu trước. Ai ai cũng tự tay cầm bút bầu chọn người xứng đáng làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Bà con rất hài lòng, thể hiện quyền, trách nhiệm của mình với Đảng, với đất nước”

Là địa phương có 2.878 cử tri, 05 thôn, buôn, trong đó 2/5 thôn, buôn là người DTTS. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp vừa qua trên địa bàn xã Đức Bình Tây đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của người dân, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, các phiếu bầu đều hợp lệ, kết quả bầu cử đảm bảo số lượng, chất lượng, thành phần, cơ cấu. Để đạt kết quả đó, ngoài làm tốt công tác chuẩn bị, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, xã Đức Bình Tây đặc biệt coi trọng đến sự tham gia của người dân ngay từ khâu giới thiệu, lấy ý kiến để hiệp thương lựa chọn người ứng cử đến việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Chủ tịch UBBC, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây Huỳnh Thị Điệp cho biết thêm: “Ngay từ đầu, địa phương đã chú trọng tăng cường tuyên truyền trên đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan sinh động tạo thu hút để bà con tìm hiểu, nắm bắt các chủ trương của Đảng về công tác bầu cử, cũng như quyền, nghĩa vụ trách nhiệm của mình đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Sự tham gia tích cực của người dân đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc bầu cử tại địa phương”.

Thành công của cuộc bầu cử đã khẳng định lòng tin, sự gắn bó của người dân với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Đó cũng là cơ sở, là động lực để xã Đức Bình Tây triển khai các giải pháp phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021, mang cuộc sống ấm no, hạnh phúc đến với người dân địa phương.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 105
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 14.569
Năm 2024 : 80.073