Thành lập CLB Văn hóa dân gian, nhạc cụ dân tộc Ê Đê

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Sông Hinh phối hợp UBND xã Ea Trol vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa dân gian, nhạc cụ dân tộc Ê Đê tại buôn Ly, xã Ea Trol.

Câu lạc bộ được thành lập có sự tham gia của gần 60 hội viên, đây là những người dân đang sinh sống tại buôn Ly, ở nhiều lữa tuổi khác nhau. Ban chủ nhiệm lâm thời được chỉ định gồm 3 người, trong đó 1 chủ nhiệm, 1 phó chủ nhiệm.

Câu lạc bộ đề ra quy chế, chương trình hành động, tập trung vào việc sưu tầm các nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, lễ hội cộng đồng của người Ê Đê; tổ chức tập luyện, tham gia biểu diễn ở các diễn đàn trong và ngoài huyện, đồng thời truyền bá cho các thế hệ trẻ nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình.

Tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, ông Phan Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Sông Hinh đã phát biểu chức mừng Ban chủ nhiệm cùng toàn thể thành viên CLB, mong muốn CLB duy trì sinh hoạt theo quy chế, tích cực tập luyện và xây dựng các chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa người Ê Đê, qua đó quảng bá hình ảnh, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.204