Thành lập tổ giúp việc cho Ban cứu trợ Covid-19

Ngày 5/7, Ban cứu trợ huyện Sông Hinh có quyết định thành lập tổ chuyên viên giúp việc gồm 07 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó Trưởng Ban trực Ban Cứu trợ là tổ trưởng. Ngoài 07 thành viên trong tổ giúp việc, Ban cứu trợ huyện mời tất cả cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan MTTQ, các hội, đoàn thể huyện cùng tham hoạt động cứu trợ.

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện Sông Hinh Ma Van trao quà từ hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân
cho chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Nhiệm vụ tổ giúp việc là: Tiếp nhận, quản lý, bảo quản hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ để phòng, chống dịch trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật. Tham mưu Ban Cứu trợ thực hiện thanh, quyết toán và phân phối hàng cứu trợ  và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Trưởng Ban Cứu trợ đúng theo quy định.

Trước đó, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, UBMT TQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa có quyết định thành lập Ban Vận động và tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ huyện Sông Hinh (gọi tắt là Ban Cứu trợ) huyện Sông Hinh để thực hiện tốt công tác hỗ trợ các bộ, chiến sỹ nới tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân khó khăn trong vùng phong tỏa cách ly xã hội.

Quyết định thành lập Ban Cứu trợ huyện Sông Hinh gồm 14 thành viên do ông Ma Van, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng Ban, trụ sở thường trực taijUBMT TQ Việt Nam huyện. Ban có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn huyện phổ biến, tuyên truyền, thông tin rộng rãi ý nghĩa của việc vận động ủng hộ phòng, chống dịch; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tự nguyện đóng góp ủng hộ nhân dân, địa phương phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; Phối hợp với chính quyền địa phương chịu trách nhiệm quản lý, phân phối tiền, hàng cứu trợ đến địa phương, đến nơi bị ảnh hưởng do dịch đảm bảo kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai và minh bạch; báo cáo tình hình tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ theo chế độ quy định.

Tác giả: Van Thuy
Năm 2024 : 63.415