• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Sông Hinh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Ngày mai 8/2, huyện Sông Hinh cùng với các huyện của 23 tỉnh, thành trong nước tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Với sự chủ động, tích cực của các cấp chính quyền, cùng mặt trận và các hội, ban, ngành đoàn thể, thanh niên vùng miền núi, vùng DTTS hăng hái, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hờ Bách cùng mẹ chuẩn bị tư trang trước lúc lên đường nhập ngũ

Dù sắp đến ngày lên đường nhập ngũ, nữ thanh niên Hờ Bách, xã Ea Bia vẫn tích cực, khẩn trương cùng với gia đình hoàn thành việc chăm sóc các loại cây trồng cho mùa vụ mới. Nhận thức ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của thanh niên với đất nước, Hờ Bách đã tình nguyện viết đơn xung phong xin gia nhập Quân đội với mong muốn rèn luyện bản thân cũng như cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hờ Bách tâm sự: Được tham gia vào môi trường quân đội, thực sự em rất là vui, coi đây là niềm tự hào của bản thân cũng là niềm vinh dự của gia đình em. Có thể vào những ngày đầu nhập ngũ em gặp khó khăn nhưng bản thân em sẽ luôn cố gắp học tập, rèn luyện phấn đấu để đáp lại sự yêu thương của gia đình và mọi người”.

Chủ tịch UBND xã Ea Bia Lê Tấn Dũng (bìa trái) tặng quà, động viên gia đình Hờ Bách

Càng gần đến ngày giao nhận quân, khí thế háo hức, phấn khởi với ngày hội tòng quân lan tỏa đến từng ngõ ngách, buôn làng. Các ban, ngành, hội đoàn thể địa phương tổ chức tặng quà động viên; thanh niên, họ hàng đến chia tay chúc mừng, gửi gắm, nhắn nhủ với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đem vinh quang về cùng buôn làng. Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên, các cấp chính quyền địa phương đã có những giải pháp giúp đỡ những gia đình khó khăn trong cuộc sống, lao động, sản xuất. Chủ tịch UBND xã Ea Bia Lê Tấn Dũng cho biết thêm: đã có kế hoạch phối hợp với các hội, đoàn thể, nhất là đoàn thanh niên để huy động lực lượng giúp các gia đình này một phần nào đấy, nhất là đợt cao điểm nông sản như cây mía, cây mì, để cho các thanh niên yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tuyển quân năm nay, huyện Sông Hinh đã phát lệnh gọi 182 thanh niên nhập ngũ trong tổng số hơn 1.200 thanh niên ở độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Trong số đó có 2 nữ thanh niên, 31 tham gia nghĩa vụ công an, 151 tham gia nghĩa vụ quân đội; phần lớn trong độ tuổi 19; hơn 60% thanh niên người dân tộc thiểu số, 04 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học. Nhằm đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng, huyện Sông Hinh đã chủ động triển khai thực hiện đầy đủ các bước tuyển quân theo kế hoạch. Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh cho biết: Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân công các thành viên bám sát cơ sở, đến từng nhà để tuyên truyền, động viên gia đình và thanh niên an tâm tư tưởng, hồ hởi, phấn khởi sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và đến giờ phút này 100% thanh niên nhận lệnh rất an tâm tư tưởng và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ Tổ quốc”.

Mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại huyện miền núi Sông Hinh đã được chuẩn bị hoàn tất, chu đáo. Tinh thần của thanh niên, gia đình phấn khởi, tin tưởng, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân sáng ngày mai mùng 8 tháng 2/2023.

Dưới đây là một số hình ảnh trước buổi lễ:

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện chỉ đạo trang trí cho lễ giao quân


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 339
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.673
Năm 2024 : 115.995
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường