• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thay đổi chính sách nguồn vốn vay SXKD tại vùng khó khăn

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh vừa có thông báo về việc thay đổi chính sách cho vay đối với nguồn vốn hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn sau khi Thủ tướng chính phủ ra Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoan 2021-2025

Theo Quyết định 861/QĐ-TTg, các đơn vị: thị trấn Hai Riêng, xã Sơn Giang, Đức Bình Đông, Ea Ly, Ea Bia, Ea Bar và xã Sông Hinh chuyển từ khu vực II xuống khu vực I, riêng xã Đức Bình Tây không nằm trong danh sách phê duyệt vùng khó khăn. Do vậy tại các địa phương này sẽ không thực hiện nguồn vốn cho vay ưu đãi hộ gia đình sản xuất kinh doanh. Riêng các xã Ea Bá, Ea Lâm, Ea Trol vẫn thuộc khu vực III nên giữ nguyên các chính sách cho vay như cũ.

Ngoài ra các xã nếu được công nhận đạt nông thôn mới thì thôi hưởng các chính sách áp dụng cho khu vực III, II; đồng bào DTTS ở các xã đạt nông thôn mới sẽ không được hưởng các chinh sách tín dụng thuộc vùng khó khăn kể từ ngày có quyết định công nhận NTM

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các hội, đoàn thể nhận ủy thác phổ biến kịp thời đến trưởng thôn, buôn, khu phố, tổ TK&VV để tuyên truyền đến hội viên và người dân; chủ động rà soát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn đối với chương trình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn.

Được biết, hiện nay dư nợ nguồn cho vay hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn trên địa bàn huyện hơn 103 tỷ đồng, chiếm 26,9% tổng dư nợ các chương trình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 280
Hôm qua : 697
Tháng 11 : 168.443
Năm 2021 : 3.774.304
Thời tiết