Thị trấn Hai Riêng: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ I năm 2022

Tối ngày 28/12, UBND Thị trấn Hai Riêng phối hợp với Phòng VH-TT huyện, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình, Công ty TNHH Tâm Phú Minh tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ I năm 2022.

Tiết mục Trống đôi của Nghệ nhân buôn Lê Diêm
Ảnh: Ngọc Ly

Với chủ đề “Đôi mắt Sông Hinh”, ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch lần này có 2 nội dung chính. Trong đó, ở lĩnh vực văn hóa gồm các hoạt động như: giao lưu nghệ thuật giữa các câu lạc bộ sinh hoạt vă hóa dân gian, thi giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống; và tổ chức phục dựng lễ hội truyền thống “ Lễ cúng bến nước” người Ê Đê. Đối với lĩnh vực thể thao, các đơn vị sẽ tham gia thi các môn thể thao truyền thống như: Đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co, chuyền nước.

Tiết mục độc tốc đàn T' Rưng của Hờ Chúc- CLB sinh hoạt văn hóa dân gian nhạc cụ dân tộc ÊĐê Buôn Ly
Ảnh: Ngọc Ly

Ngày hội được diễn ra trong 3 ngày, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tạo cơ hội để các dân tộc anh em trên địa bàn huyện giao lưu văn hóa, thể thao, qua đó tạo dấu ấn đậm nét trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc. Thông qua ngày hội còn góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn đổi mới và hội nhập trong giai đoạn hiện nay./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.023