Thiết lập vùng cách ly y tế tại 03 khu vực dân cư (Clip)

Ngay sau nhận thông tin về 03 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Phú Yên, chiều ngày 30/6, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Sông Hinh đã họp và ra quyết định cách ly toàn xã hội đối với 03 khu dân cư có người  nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, đó là Xóm Nam, thuộc khu phố 3, thị trấn Hai Riêng với 11 hộ; Xóm làng Huế, thuộc thôn Hiệp Hòa, xã Đức Bình Đông với 140 hộ và 74 hộ dân liền kề ở buôn Ly, xã Ea Trol, đoạn từ nhà ông Hà Văn An đến nhà ông Trần Công Thương.

Các khu dân cư này cách ly trong vòng 15 ngày, kể từ 17h ngày 30/6/2021 theo tinh thần Chỉ thị 16, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền kiểm tra công tác chuẩn bị
tại khu cách ly tập trung Trường DTNT huyện đêm 30/6/2021

UBND huyện Sông Hinh yêu cầu mọi người dân trong vùng cách ly trên ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; phối hợp thực hiên nghiêm các quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng.

Lực lượng dân quân, bộ đội địa phương chuẩn bị phòng đón người cách ly

Cùng thời gian này, UBND huyện cũng đã có chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15; yêu cầu Trung tâm Y tế phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương truy vết F2, F3; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với khu dân cư phong tỏa, các đối tượng F1 và những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trắng đêm 30/6, cán bộ y tế huyện lấy lời khai y tế truy vết F2 tại khu cách ly tập trung

Tác giả: Van Thuy
Năm 2024 : 58.677