• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), chiều ngày 26/2, Đoàn lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh Phú Yên đã về thăm, chúc mừng đơn vị Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh.
Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế huyện Sông Hinh. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng đã có nhiều cố gắng, phấn đấu thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đặc biệt trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn chúc toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế huyện mạnh khỏe, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh.
Đoàn đã trao tặng lãng hoa và phần quà 1 triệu đồng cho đơn vị. Trước đó, Đoàn đã đến thăm,  tặng quà các đơn vị: Bệnh viện da liễu, Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Ý NGHĨA NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2
Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y như từ mẫu”. Phải thật thà, đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam.
Cách đây đúng 69 năm, vào ngày 27/02/1955, trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới những lời răn dạy tâm huyết, quý báu. Ba điều quan trọng mà Bác Hồ căn dặn trong bức thư gửi các cán bộ y tế bao gồm:
– Trước hết là phải thật thà đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì sẽ vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
– Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, phải coi những đau đớn của bệnh nhân cũng như đau đớn của bản thân, thực hiện đúng tinh thần câu nói “Lương y như từ mẫu”.
– Xây dựng một nền y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
Vì những ý nghĩa sâu sắc trong bức thư này, từ năm 1955, Đảng và nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 là ngày tôn vinh các y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, được gọi là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. 
Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y huyện nhà có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà và luôn tận tâm trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.086
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.310
Năm 2024 : 119.632
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường