Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đức Bình Tây

Chiều ngày 21/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đức Bình Tây về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Xã Đức Bình Tây là địa bàn giáp ranh với huyện Sơn Hòa, diện tích đất tự nhiên hơn 2.955ha, trong đó có 1.200ha đất sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có 05 thôn, buôn với 1.024 hộ, 3.934 khẩu, 167 hộ đồng bào DTTS. Đảng bộ có 10 chi bộ trực thuộc, 139 đảng viên, cán bộ trong định biên xã 21 người, không chuyên trách 12 người.

Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn, song các chỉ tiêu huyện giao được Đảng ủy xã triển khai, thực hiện cơ bản đạt tiến độ, tiêu biểu như: tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 1.831ha, đạt 99% kế hoạch, thu ngân sách 368 triệu đồng, đạt 58,9% kế hoạch; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 171% kế hoạch; tỷ lệ dân cư sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100% kế hoạch, giao quân đạt 100%...

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu đánh giá cao tinh thần đoàn kết trong tập thể lãnh đạo cũng như kết quả Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Bình Tây đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống Covid-19. Phát huy kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Đức Bình Tây quyết liệt trong công tác lãnh đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao, sớm giải quyết những tồn tại về vệ sinh môi trường; không chủ quan, lơ là và tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 theo tinh thần nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021; triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, không để sót các trường hợp được hỗ trợ khó khăn do Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021; tăng cường công tác phối hợp giữ gìn an ninh trật tự khu giáp ranh giữa thị trấn Củng Sơn (Sơn Hòa) và xã Đức Bình Tây (Sông Hinh)

Trong công tác xây dựng Đảng, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, chú trọng phát triển đảng viên mới, đổi mới công tác dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở.

Ban Thường vụ ghi nhận một số đề xuất, kiến nghị của xã về nâng cấp đường giao thông nội đồng, xây dựng trạm bơm thủy lợi, kéo điện phục vụ sản xuất, xây dựng công viên, vỉa hè khu trung tâm xã. Ban Thường vụ yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban liên quan triển khai các giải pháp hỗ trợ, giúp địa phương sớm giải quyết các nội dung xã đã nêu.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.172