• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vắc xin Covid-19 là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kinh tế trên toàn cầu. Chúng ta đã phải dành rất nhiều nguồn lực để có thể kiểm soát dịch bệnh trong thời gian qua. Nhờ có vắc xin, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại bình thường. Tuy nhiên thời gian gần đây đã có tâm lý chủ quan, nhất là trong việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Huyện Sông Hinh kêu gọi mọi người dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh chuẩn bị máy móc sẵn sàng xử lý nếu có xảy ra phản ứng sau tiêm

Sau thời gian kiểm soát, gần đây dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng tăng trở lại. Theo Bác sỹ Ksor Sư, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh, dịch bệnh COVD-19 xuất hiện những dấu hiệu diễn biến ngày càng phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới BA.4, BA.5 của chủng Omicron tăng nhanh gấp 12 lần so với BA.2. BA4, BA.5 đã ghi nhận tại nhiều quốc gia, dự báo tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Cũng theo Bác sỹ Ksor Sư, tại tỉnh Phú Yên tính từ đầu năm 2022 đến ngày 13/9/2022 đã ghi nhận 45.930 ca mắc COVID-19, trong đó có 86 ca tử vong. Cộng dồn từ 23/6/2021 đến 13/9/2022 toàn tỉnh ghi nhận 53.578 trường hợp mắc và 139 trường hợp tử vong do COVID-19. Riêng huyện Sông Hinh từ đầu năm 2022 ghi nhận 3.621 ca mắc COVID-19, ghi nhận 05 ca tử vong. Cộng dồn từ 30/6/2021 đến ngày 15/9/2022 toàn huyện ghi nhận 3.746 trường hợp mắc, trong đó lứa tuổi từ 5-11 ghi nhận 604 ca mắc và lứa tuổi 12-17 ghi nhận 428 ca mắc.

Đông đảo phụ huynh tham gia tiêm văc xin COVID-19

Để chủ động phòng, chống, trong thời gian qua, công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó tích cực nhất là ngành y tế. Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh cho biết, đơn vị thường xuyên tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện công tác tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, để đạt tỷ lệ bao phủ cao nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, trạm y tế các xã và các phòng chuyên môn của đơn vị phối hợp các địa phương triển khai tiêm rất hiệu quả lượng vắc xin đã được phân bổ về. Ngoài việc tổ chức tiêm cố định tại trạm y tế, các lực lượng còn tiến hành tiêm lưu động, nhất là ở các khu vực đặc biệt khó khăn; tổ chức bố trí các điểm tiêm tại các trường học để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, mở các điểm tiêm ưu tiên cho các đối tượng người già, yếu, bệnh tật không đi lại được.

Tuy nhiên tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện vẫn còn đạt thấp, mũi nhắc 1 (mũi 3) cho đối tượng 12-17 tuổi tính đến ngày 15/9/2022 mới đạt được 17,3%; tỷ lệ tiêm mũi 2 cho đối tượng 5-11 tuổi mới đạt 56,9%.

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh cho biết thêm, việc duy trì, tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân nói chung, cho trẻ em nói riêng có ý nghĩa quan trọng, trước tiên bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trong tình hình dịch  COVID-19 chưa ổn định, góp phần giảm mắc bệnh, giảm lây truyền giữa các thành viên gia đình và cộng đồng học sinh, trường lớp học. “Đến nay, Sông Hinh đã triển khai an toàn, hiệu quả liều vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm tuổi từ 5 tuổi trở lên. Đặc biệt đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm”- Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Lan- nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh KSor Y Phun kêu gọi hưởng ứng tiên vắc xin phòng COVD-19

Tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho tất cả các nhóm tuổi có nguy cơ mắc cao, trong đó có nhóm tuổi trẻ em cũng góp phần thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, duy trì cuộc sống trở lại bình thường. Trao đổi tâm huyết về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Ksor Y Phun nói: “Không chỉ đất nước chúng ta , mà cả thế giới không lường trước diễn biến khốc liệt, khó lường của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là sự xuất hiện của các biến thể mới với tốc độ lây nhiễm nhanh, mạnh và gia tăng độ phức tạp, khó dự báo hơn. Vắc xin được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì thế đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn và đặc biệt là các trường học cần tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp truyền thông về tiêm chủng cho trẻ em; Tổ chức tuyên truyền, vận động cha mẹ, phụ huynh học sinh, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng. Cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên phải là người gương mẫu, đi đầu tham gia tiêm chủng”. /.

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 407
Hôm qua : 402
Tháng 06 : 6.590
Năm 2024 : 97.991