Tiếp tục giải ngân Chương trình cho vay đối với hộ mới thoát nghèo

94 tỷ đồng là số tiền Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh giải ngân trong 5 năm qua, số tiền trên đã giúp 2.400 lượt hộ gia đình mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Chương trình này tiếp tục được triển khai thực hiện trong năm nay.

Ông Trần Đình Pháp, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh cho biết, năm 2021, đơn vị tiếp tục triển khai chương trình cho vay đối với hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg, ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ Về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo và Quyết định số 02/2021/QĐ-TTg, ngày 21/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg. Để triển khai thực hiện có hiệu quả, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách đến đối tượng thụ hưởng; chính quyền địa phương, các ban ngành, hội đoàn thể cấp cơ sở cần làm tốt công tác điều tra, rà soát lập danh sách hộ mới thoát nghèo, chủ động đề xuất cho vay đáp ứng nhu cầu vốn giúp bà con nhân dân đầu tư phát triển sản xuất.

Được biết, qua 05 năm triển khai thực hiện chương trình hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg, ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn huyện Sông Hinh đã có gần 2.400 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn với số tiền 94 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng chính sách, qua đó đã giúp cho nhiều hộ gia đình vươn lên làm giàu một cách chính đáng.

Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link