• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Tân Lập- 26 năm xây dựng và phát triển 📷

Ngày 3/9, Trường Tiểu học Tân Lập, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và khai giảng năm học mới 2022-2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Thanh tra huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ea Ly; tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang công tác và đã từng công tác tại trường; đông đảo phụ huynh và hơn 800 em học sinh trong toàn trường đã về dự.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Ksor Y Phun đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Trường Tiểu học Tân Lập, Phó Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền cũng đã tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ đón nhận Huân chương.

Trường Tiểu học Tân Lập nằm tại địa bàn vùng miền núi, phần lớn có đông người dân tộc thiểu số sinh sống. Được thành lập từ năm 1996, với sự đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của xã hội, đến nay cơ sở vật chất của trường cơ bản đầy đủ với các phòng học, phòng chức năng, thư viện, bể bơi, nhà vệ sinh, sân thể thao, cây xanh, bóng mát. Hằng năm đơn vị làm tốt công tác huy động 100% học sinh trong độ tuổi ra lớp, không để học sinh bỏ học giữa chừng, sau mỗi năm học có 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học và đủ điều kiện tiếp tục học lên trung học cơ sở. Công tác giáo dục đạo đức học sinh cũng được quan tâm chú trọng, giáo dục các em tránh xa các tệ nạn xã hội, các tụ điểm không lành mạnh. Nhờ thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã tổ chức dạy học ngoại ngữ cho 100% học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và dạy môn Tin học cho khối lớp 3,4,5.

Từ ngôi trường ban đầu chỉ có vài lớp học thì đến nay số học sinh toàn trường tăng lên 858 học sinh, biên chế 30 lớp với 46 Cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Liên tục trong giai đoạn hơn 10 năm liền, từ năm học 2008 – 2009 đến năm học 2021 – 2022, nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 01 lần được Bộ GDĐT tặng bằng khen chuyên đề, 02 lần Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đặc biệt ngày 17/01/2022 Chủ tịch nước ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường tiểu học Tân Lập về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập Nguyễn Thanh Hợi đánh trống khai trường

Diễn văn tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Hợi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Lập ghi nhận những đóng góp to lớn của các cấp chính quyền, các thế hệ thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh: “Với những gì mà thầy trò trường Tiểu học Tân Lập đạt được hôm nay là cả một quá trình gầy dựng vượt khó để đi lên, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện, Phòng GDĐT, Đảng uỷ, UBND xã EaLy, các cơ quan ban ngành liên quan. Hội cha mẹ học sinh…Từ cơ sở ban đầu một ngôi trường nhỏ bé đến nay trường đã được thay da đổi thịt, cơ sở vật chất, phòng học ngày một khang trang, quang cảnh sân trường nhiều cây xanh bóng mát, thân thiện. Đội ngũ thầy cô giáo đều là những người có tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò Trường Tiểu học Tân Lập vô cùng vinh dự vừa được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do chủ tịch nước tặng thưởng về thành tích dạy và học trong nhiều năm qua. Đây là phần thưởng vô giá mà thầy trò chúng tôi được đón nhận trong ngày khai giảng năm học mới 2022 -2023”.

Phó Chủ tịch UBND huyện KSor Y Phun phát biểu tại lễ đón nhận huân chương

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Ksor Y Phun đã biểu dương những kết quả Trường Tiểu học Tân Lập đã đạt được trong 26 năm qua, trong đó nhấn mạnh:  Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước là niềm vinh dự, tự hào lớn của tập thể quí thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Lập, đó là thành quả của sự phấn đấu miệt mài, sự nổ lực vượt bậc của nhà trường đã góp phần cho giáo dục huyện nhà thêm một diện mạo mới. Nhưng so với yêu cầu và nhiệm vụ chung của toàn ngành thì còn nhiều việc phải làm, nhất là việc Công nhận lại “trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia” và phấn đấu đạt chuẩn ở mức độ cao hơn. Để thực hiện được điều đó, mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên cần nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ; trau dồi phẩm chất đạo đức Cách mạng. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể qua từng ngày, từng giờ lên lớp, từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu....để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích. Tôi tin rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường Tiểu học Tân Lập sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo.

Nhiều tổ chức, cá nhân tặng quà tiếp bước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

 

 

 

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 541
Hôm qua : 349
Tháng 06 : 4.500
Năm 2024 : 95.901