Tổ chức 16 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện Sông Hinh đã phối hợp với các trường THPT, THCS, Tiểu học và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện Sông Hinh đã tổ chức 16 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông cho hơn 6.700 học sinh, giáo viên và công nhân viên các trường trên địa bàn huyện. Tại các buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự  đã hướng dẫn cho 5.212 em học sinh THPT, THCS ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ điều kiện…; tổ chức cho 100% phụ huynh học sinh THPT, THCS ký cam kết không giao xe cho con em khi chưa đủ độ tuổi, không đủ điều kiện, chưa có giấy phép lái xe theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự- Công an huyện Sông Hinh còn phối hợp với Công an các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các điểm giữ xe xung quanh các trường học ký cam kết không nhận trông, giữ xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc trở lên của học sinh; thường xuyên thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại trước các cổng trường nhất là vào các giờ học sinh đến trường và tan học; tăng cường kiểm tra các bãi giữ xe trước cổng trường, để xử lý học sinh khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm học sinh điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm luật Giao thông đường bộ. Kết quả phát hiện lập biên bản 31 trường hợp học sinh vi phạm, đã gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở phù hợp; phối hợp nhà trường làm việc với phụ huynh và học sinh vi phạm để nhắc nhở, yêu cầu tăng cường quản lý, giáo dục không để học sinh tái phạm./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu