Tòa án nhân dân huyện tổng kết nhiệm vụ 2022

Chiều ngày 11/1, Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022. Đồng Chí Lơ Mô TU, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã về dự với hội nghị.

Năm 2022, Tòa án huyện đã thụ lý 358 vụ án các loại, trong đó giải quyết 313 vụ, đạt tỉ lệ 87,43%. Bình quân mỗi Thẩm phán giải quyết 5,2 vụ/tháng (quy định giải quyết 05vụ/tháng/thẩm phán). Đã tổ chức 11 phiên tòa rút kinh nghiệm; 03 phiên tòa xét xử trực tuyến; 01 phiên tòa xét xử lưu động và 243 bản án, quyết định được công bố trên cổng thông tin điện tử TAND.

Quá trình giải quyết, xét xử các loại án, Tòa án đã bảo vệ tài sản của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật trong nhân dân từng bước được nâng lên.

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, đơn vị đã thực hiện tốt kế hoạch số 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh về triển khai mô hình "Cơ quan đơn vị giúp đỡ thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, công chức giúp đỡ hộ nghèo". Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động đã tự nguyện đóng góp hỗ trợ 5.600.000 đồng cho người nghèo buôn Bá xã Ea Bá; tặng một xe đạp giá trị 1.800.000 đồng cho một em học sinh buôn Mả Vôi, Đức Bình Tây. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tặng 350 suất quà cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm 2022.

Với kết quả đạt được, đơn vị Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh được Tòa Án nhân dân tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2022.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 49.503