Tổng kết 10 năm thực hiện nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự (Clip)

Chiều ngày 11/5, huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 75-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu; Nghị quyết số 843-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh và Nghị quyết số 123-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự huyện về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Xác đinh huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trung tâm, thường xuyên của LLVT, Đảng ủy quân sự huyện Sông Hinh đã cụ thể hóa  các nội dung, tinh thần của Nghị quyết bằng các chương trình, kế hoạch hàng năm với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, phù hợp từng đối tượng; công tác huấn luyện thực hiện theo tư duy mới về quốc phòng, quân sự của Đảng và yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các chương trình, giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập được quan tâm đầu tư, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện. Qua 10 năm đã kiểm tra, tổ chức huấn luyện cho trên 1.000 quân nhân dự bị; huấn luyện cứu nạn, cứu hộ cho 154 lượt cán bộ; huấn luyện trên 8.000 dân quân tự vệ, kết quả kiểm tra trên 72% đạt khá, giỏi; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 4 với quân số trên 1.500 người; tổ chức 02 đợt diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, và các đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã theo nhiệm kỳ Đại hội Đảng, kết quả đều đạt khá, giỏi.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết, huyện Sông Hinh đề ra 5 giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện, trong đó tập trung giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.460