• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 20 năm hoạt động tín dụng chính sách xã hội 📷

Chiều ngày 8/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2002 của Chính phủ.

Từ số vốn ban đầu 18 tỷ đồng năm 2002, đến nay, dư nợ tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện lên đến 398,2 tỷ đồng. Qua 20 năm qua, tín dụng chính sách xã hội thực hiện cho vay với doanh số 1.282,2 tỷ đồng với 59.982 lượt hộ vay vốn. Nguồn vốn trên được ủy thác qua 4 Hội đoàn thể là Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên với 215 Tổ TK&VV hoạt động hiệu quả.

Hội nghị khẳng định, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đã góp phần tạo sự chuyển biến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, được cấp ủy và chính quyền địa phương đánh giá cao, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội, đáp ứng nhu cầu cơ bản về vốn của người dân trên địa bàn, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 5% mỗi năm.

 

Mục tiêu đến năm 2030, 100% người nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn; tăng vốn vay hỗ trợ việc làm, phấn đấu bình quân mỗi năm tạo việc làm mới cho 1.700 lao động; quan tâm phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khuyến nông ở vùng đồng bào DTTS.

Dịp này, UBND huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và nhiều cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai nguồn vốn chính sách xã hội tại địa bàn.

 

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 377
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 14.465
Năm 2024 : 79.969