Tổng kết công tác Hội Chữ Thập đỏ năm 2021

Chiều ngày 23/11, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Hội CTĐ huyện Sông Hinh đã làm tốt chương trình công tác Hội. Cụ thể, trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, đã vận động và tặng trên 3616 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật và gia đình chính sách, với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng; khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân; duy trì mô hình hũ gạo tình thương, với hơn 2.400kg gạo giúp đỡ 30 hộ gia đình khó khăn; xây dựng 1 căn nhà Chữ Thập đỏ. Dự án Ngân hàng bò đã trao 04 con bò giống sinh sản cho 04 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã EaBar, Đức Bình Tây trị giá 50 triệu đồng; ủng hộ Quỹ phòng chống Covid 19, ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt… với tổng trị giá đạt trên 133 triệu đồng. Các công tác vận động, truyền thông, xếp loại kiểm tra đều được Hội quan tâm, đẩy mạnh.

Với nhiều ý kiến thảo luận tâm huyết, hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022, trong đó tập trung triển khai các nội dung gồm: công tác nhân đạo từ thiện; hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo và tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa.

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Hinh đã khen tặng cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 49.235