Tổng kết công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 21/10, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Đặng Phi Khanh- Phó Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh, ông Ksor Y Phun- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với hơn 30 đại biểu các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đã về tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh KSor Y Phun trao giấy khen cho các đơn vị tiêu biểu NK 2016-2021

Nhiệm kỳ qua, các tổ chức Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã chủ động sáng tạo, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra. Công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng. Trong 5 năm, toàn huyện đã kết nạp được trên 745 hội viên, nâng tổng số hội viên lên trên 2.500 người, đạt tỷ lệ người cao tuổi vào hội là 86,4%. Tổ chức hội các cấp trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, đã có hơn 1.851 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 889 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội; 671 lượt người cao tuổi ốm đau, khó khăn được thăm hỏi với tổng số tiền 71,4 triệu đồng; 1.568 người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, 2.683 người được cấp thẻ bảo hiểm y tế; các câu lạc bộ người cao tuổi trong lĩnh vực văn hóa- văn nghệ, dưỡng sinh tâm thể hoạt động có hiệu quả. Toàn huyện có 35 trang trại do người cao tuổi làm chủ đang phát huy hiệu quả, 45 người cao tuổi được công nhận làm kinh tế giỏi. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi trên địa bàn huyện đã tham gia hiến 21.704m2 đất, trên 972 ngày công và đóng góp hơn 86,5 triệu đồng để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ mới, Ban đại diện Hội NCT phấn đấu thu hút 90% trở lên người cao tuổi vào tổ chức hội, 90% cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác; 100% người cao tuổi được tổ chức chúc thọ, mừng thọ theo quy định; 100% cơ sở hội đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”; 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa…

Dịp này, UBND huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong  công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021./.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.239