Tổng kết công tác nội chính năm 2021

Chiều ngày 6/1/2022, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ông Nguyễn Nam Thắng, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên đã tham dự hội nghị.

Năm 2021, công tác nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các ngành nội chính phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện khá đồng bộ. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, quản lý thị trường, cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an toàn cuộc sống của nhân dân. Theo đó, các cấp các ngành đã tiếp nhận 173 đơn thư, giảm 50 đơn thư so với cùng kỳ năm 2020; vận động 235 hộ dân ký cam kết công tác quản lý bảo vệ rừng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các cấp, ngành đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2021, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị: Trong năm 2022, các cơ quan trong khối cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành theo kế hoạch đã đề ra và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn các lễ hội, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Các cơ quan tiến hành tố tụng cần phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; làm tốt công tác giải quyết đơn thư của công dân; nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 59.150