Tổng kết lớp thổ cẩm

Sáng ngày 7/3/2023, tại buôn Mả Vôi- xã Đức Bình Tây, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sông Hinh phối hợp với UBND xã Đức Bình Tây tổ chức lễ bế giảng lớp dệt thổ cẩm truyền thống cho 33 chị em phụ nữ xã Đức Bình Tây.

Trong thời gian 3 tháng, 33 học viên tham gia lớp học đã nắm bắt được các kỹ năng dệt, tạo mẫu hoa văn đẹp và đa dạng, đã dệt ra được những sản phẩm hoàn chỉnh như: Áo,váy, khăn truyền thống bằng vải thổ cẩm của người dân tộc Ê Đê.

Kết thúc khóa học, 100%  học viên đạt yêu cầu đã được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề dệt thổ cẩm , trong đó: 6 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 18,2%; 24 học viên đạt loại khá, đạt tỷ lệ 72,7%; còn lại là học viên trung bình.

Lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm nhằm góp phần gìn giữ và phát triển nghề truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ lúc nông nhàn, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly