• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 400 triệu đồng cho 02 tân sinh viên ở Sông Hinh

Nhà báo Trần Trung Thi, đại diện Báo Dân trí tại Phú Yên vừa trao số tiền 250 triệu đồng cho sinh viên Võ Trọng Nghĩa và 150 triệu đồng cho sinh viên Nguyễn Thị Kim Trâm. 02 tân sinh viên đều trú tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đã luôn cố gắng học giỏi và mơ ước được tiếp tục học tập.

Nhà báo Trần Trung Thi (phải ảnh) trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho sinh viên Nguyễn Thị Kim Trâm

Mẹ Trâm bị bệnh nặng, dồn hết tiền bạc để chữa trị nhưng cũng không qua khỏi và đã mất cách đây 2 năm. Sau khi mẹ mất, cha cũng bỏ đi xa với cuộc sống mới, Trâm sống cùng chị gái và sự đùm bọc của bà con xóm làng. Hiện Trâm đang học tại trường Đại học Quy Nhơn, khoa Công nghệ thông tin.

Còn với Võ Trọng Nghĩa, 03 năm học cấp 3 Nghĩa đều là học sinh giỏi, trúng tuyển vào Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học với số điểm 24 (khối A). Bố bỏ đi từ nhỏ, một mình mẹ vất vả chăm sóc ông ngoại (nay đã 85) tuổi và em gái. Mải kiếm tiền nuôi gia đình và lo cho con được học, mẹ Nghĩa đã ốm “thập tử nhất sinh”, nay may mắn đã hồi phục nhưng không còn khỏe mạnh như trước nữa.

Ông KSor Y Phun phát biểu cám ơn Báo Dân trí và bạn đọc

Nhận được tiền hỗ trợ, 02 tân sinh viên xúc động cám ơn bạn đọc Báo Dân trí. “Đây là niềm mơ ước của em, em xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, em hứa sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng các cô, các bác”- Nguyễn Thị Kim Trâm bày tỏ. Bà Võ Trọng Sen (mẹ Nghĩa) cho hay: “Từ khi nhận được tin được bạn đọc báo hỗ trợ, gia đình em rất phấn khởi, và yên tâm. Cháu rất phấn khích và quyết tâm học tập. Tôi sẽ quan tâm, động viên cháu nhiều hơn, cố gắng học thành tài để sau này có điều kiện giúp ích cho xã hội”.

Sinh viên Võ Trọng Nghĩa phát biểu cám ơn Báo Dân trí và bạn đọc


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 45
Hôm qua : 367
Tháng 04 : 4.779
Năm 2024 : 54.738