• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao các thiết bị cần thiết cho 2 mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã EaTrol và Ea Lâm

Ngày 11/1, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức trao các thiết bị cần thiết cho 2 mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” của 2 xã EaTrol và Ea Lâm đang thực hiện Dự án 8: “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.

Các thiết bị được trao gồm: giường, tủ, bàn, ghế, nồi, bếp, bát đũa, ấm nước... Tổng trị giá là 26 triệu đồng. Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” được đặt tại UBND xã. Các địa điểm trên đều ghi số điện thoại của Chủ tịch Hội LHPN xã, Trưởng Công an xã, cán bộ chính sách xã nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những nạn nhân là phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, ngược đãi có nơi tạm lánh.

Nội dung hoạt động của mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” là trợ giúp pháp lý cho chị em phụ nữ; tiếp nhận, hỗ trợ và thông báo kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực; bảo đảm an toàn, bí mật cho nạn nhân và người báo tin. Đây cũng là nơi để hội viên, phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những mối bất hòa trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là quan hệ vợ chồng.

Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng là 1 trong 3 mô hình nòng cốt của dự án 8, (gồm: Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi, Tổ truyền thông tại cộng đồng và Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng). Mô hình sẽ góp phần giảm tình trạng bạo lực gia đình, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình. Hội LHPN cơ sở chịu trách nhiệm chính trong thực hiện mô hình./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 116
Hôm qua : 430
Tháng 06 : 8.000
Năm 2024 : 99.401