Trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới giữa 2 huyện Sông Hinh- Phú Yên và huyện M’DRắk- Đắc Lắc

Chiều ngày 13/5, tại huyện Sông Hinh, Huyện Sông Hinh- Phú Yên và huyện M’DRắk- Đắc Lắc  tổ chức hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình xây dựng nông thôn mới. Tham dự hội nghị, bên phía huyện Sông Hinh có các đồng chí Lơ Mô Tu- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Ngọc Dạn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; bên phía huyện M’DRắk do đồng chí Hồ Duy Thành- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Sông Hinh và M’DRắk  đã nghe báo cáo nhanh về tình hình, đặc điểm, một số kết quả đạt trong xây dựng nông thôn mới. Theo đó, trên địa bàn huyện Sông Hinh đến cuối năm 2021, bình quân mỗi xã đạt 16,1 tiêu chí, 5 xã đạt nông thôn mới; 100% số xã đã hoàn thiện đạt tiêu chí giao thông; 99% số hộ nông thôn đã có điện dùng trong sản xuất và sinh hoạt; 100% xã có trạm y tế đạt chuẩn; có 3 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP  3 sao. Thời gian tới, 2 huyện sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục duy trì hiệu quả chương trình để cùng chung sức, đồng lòng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại các buổi học tập kinh nghiệm, lãnh đạo 2 huyện cũng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong chỉ đạo, điều hành xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đặc biệt là phong trào xây dựng khu dân cư, tuyến đường xanh- sạch- đẹp.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 64.515