Trao nhà đại đoàn kết cho hộ Lăng Thị Măng

Sáng ngày 20/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lăng Thị Măng, thôn Tân Yên, xã Ea Ly. Dự lễ có ông Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng lãnh đạo Công ty THNH Công nghiệp KCP Việt Nam, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các hội đoàn thể xã Ea Ly.

Hộ gia đình bà Lăng Thị Măng, sinh năm 1989, thuộc hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở. Kinh tế phần chính phụ thuộc vào 01 hecta đất sản xuất nương rẫy, hiện sống độc thân nuôi con nhỏ 10 tuổi.

Được sự hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, sau 02 tháng, ngôi nhà kiên cố đã hoàn thành với diện tích gần 50 m2 với tổng trị gía trên 75 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam hỗ trợ thông qua Hội Nông dân tỉnh, số còn lại là nguồn tiết kiệm của gia đình và người thân, xóm làng giúp đỡ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã có chúc mừng hộ gia đình bà Lăng Thị Măng đã có ngôi ngà mới, an tâm trước mùa giông bão. Chia sẻ, động viên hộ gia đình tích cực lao động sản xuất, cho con cái học hành chu đáo, đồng thời đề nghị chính quyền cùng hội nông dân cơ sở tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình bà Lăng Thị Măng trong cuộc sống, trong lao động sản xuất.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cũng ghi nhận sự đóng góp của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, bày tỏ mong muốn Công ty tiếp tục đồng hành trong việc hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 58.894