Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo xã Ea Lâm

Ngày 17/3/2024, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI), Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức trao “Mái ấm tình thương” cho chị Ksor Hờ Huy sinh năm 1982 ở buôn Học-  xã Ea Lâm- Sông Hinh.

Căn nhà của chị Ksor Hờ Huy ở Buôn Học- xã Ea Lâm có diện tích  gần 25m2, mái lợp tôn và nền lát gạch men, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng của  căn nhà do Cộng đồng Năng đoạn kim cương Việt Nam – DCI hỗ trợ 50 triệu đồng; bà con hàng xóm đóng góp ngày công.

Được biết, chị Ksor Hờ Huy là hộ nghèo, khuyết tật, đơn thân nuôi con nhỏ nhưng hiện giờ đang bị bệnh suy tủy nhập viện chờ mổ.

Đây là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ, tạo động lực để mỗi gia đình tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 64.822