Triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội năm 2024

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; phòng chống mua bán người, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.

Năm 2023, tình hình an ninh trật tự được giữa vững ổn định. Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện xây dựng và triển khai, thực hiện hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT cơ sở; Cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm thúc yêu cầu kế hoạch đề ra; Tình hình tội phạm về TTXH được kiềm chế, giảm 0,5% so với năm 2022; công tác điều tra khám phá tội phạm đạt tỷ lệ cao, trên 85%; Xây dựng mới 03 mô hình về đảm bảo ANTT; công tác phòng chống mua, bán người được đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.
Rút kinh nghiệm năm 2023 và căn cứ tình hình thực tế địa phương, Huyện Sông Hinh xây dựng kế hoạch phòng chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với mục tiêu nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Kịp thời, chủ động phát hiện, xử lý có hiệu quả các vụ, việc phức tạp về an ninh, trật tự, gây bức xúc trong dư luận, củng cố niềm tin của nhân dân.
Với công tác phòng, chống mua bán người, đảm bảo 100% tin tố giác, tin báo về mua bán người được tiếp nhận, phân loại, xử lý. Các vụ việc mua bán người được thu lý điều tra, xác minh.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai các kế hoạch ngay từ đầu năm. Trước mắt tập trung làm tốt công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn; tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, tự chế, sử dụng pháo nổ, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu nhi; Có giải pháp tăng cường phòng, chống cháy, lưu ý đến việc tuyên truyền hộ gia đình cảnh giác với tình trạng cháy mía, hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản tập thể, cá nhân./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 65.154