Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2022-2025 📷

UBND huyện Sông Hinh vừa triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2022-2025.

Kế hoạch phấn đấu mỗi năm có ít nhất từ 5 sản phẩm trở lên được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Để đạt mục tiêu trên, huyện Sông Hinh đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp, trong đó tập trung vào việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ du lịch gắn với văn hóa truyền thống có lợi thế ở mỗi địa phương. Bên cạnh đó, hoàn thiện hệ thống quản lý, giám sát sản phẩm; huy động tối đa các nguồn lực cộng đồng; liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị; xúc tiến thương mại trên các sàn giao dịch điện tử…

Sông Hinh được đánh giá là giàu tiềm năng đối với các sản phẩm OCOP, tuy nhiên đến nay mới có 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 03 sản phẩm khác đang chờ UBND tỉnh ra quyết định công nhận.

Xác định phát triển sản phẩm OCOP có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường phối hợp, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong toàn xã hội với nhiệm vụ phát triển sản phẩm OCOP.

Năm 2024 : 59.057