Triển khai công tác giao, nhận quân năm 2022

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu tuyển quân và triển khai công tác tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2022, huyện Sông Hinh được giao chỉ tiêu tuyển quân là 172 thanh niên, tăng 02 thanh niên so với năm 2021, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự là 143 thanh niên, chỉ tiêu nghĩa vụ công an 29 thanh niên. Căn cứ thực lực các địa phương, huyện Sông Hinh đã phân bổ chỉ tiêu về các xã, thị trấn, nhiều nhất là xã Ea Bar 28 thanh niên, ít nhất là xã Đức Bình Tây 11 thanh niên.

Hội nghị cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân với 03 phương án phù hợp cấp độ dịch bệnh COVID-19 (quy định theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính Phủ), hạn chế mức thấp nhất số lượng người tập trung tại buổi lễ nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sông Hinh yêu cầu UBND các xã, thị trấn phát lệnh nhập ngũ đến từng thanh niên trước ngày 27/01; phối hợp các hội, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và các gia đình có con, em nhập ngũ, nhất là các thanh niên đã lập gia đình vui xuân, đón tết an toàn; bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, di diến động các thanh niên đã trúng tuyển; triển khai tiêm văc xin phòng COVID-19 cho các thanh niên đủ điều kiện tiêm. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 64.077